เปิดตัว Google Sites ใหม่ในวันที่ 9 พฤศจิกายนเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา เราเปิดตัว Google Sites เวอร์ชันใหม่กับลูกค้า G Suite ผ่านโปรแกรมผู้ใช้นำร่อง (EAP) จากความคิดเห็นที่ได้รับ เราจะเริ่มทยอยให้บริการ Sites ใหม่กับลูกค้า G Suite ทุกคนในช่องทางการเผยแพร่อย่างรวดเร็วในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2016 ส่วนการเผยแพร่ตามกำหนดการจะดำเนินการหลังจากนั้น 2 สัปดาห์ โปรดอ่านอีเมลฉบับนี้โดยละเอียดเนื่องจากคุณอาจต้องดำเนินการเพื่อให้มั่นใจว่าองค์กรของคุณจะใช้ Sites ใหม่ได้

จะเกิดอะไรขึ้นกับ Sites เวอร์ชันคลาสสิกที่มีอยู่เดิม
Sites แบบคลาสสิกจะยังให้บริการไปพร้อมกับ Sites ใหม่ในระหว่างที่เราทยอยเพิ่มความสามารถใหม่ๆ ให้เทียบเท่ากับที่มีอยู่ใน Sites แบบคลาสสิก ทั้งนี้ Sites แบบคลาสสิกและไซต์ที่สร้างขึ้นด้วย Sites แบบคลาสสิกจะยังเป็นไปตามการตั้งค่าเฉพาะของ Sites ที่กำหนดไว้ในคอนโซลผู้ดูแลระบบของ Google ที่ แอป > G Suite > Sites
โปรดทราบว่า
  • ในปี 2017 เราจะแนะนำตัวเลือกต่างๆ สำหรับย้ายข้อมูลไซต์ของคุณจาก Sites แบบคลาสสิกไปที่ Sites ใหม่
  • ในปี 2018 เราจะเริ่มแจ้งลำดับเวลาและวิธีการปิด Sites แบบคลาสสิกแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดวันที่ที่แน่นอนในการปิด Sites แบบคลาสสิก แต่เราจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนปิดอย่างน้อย 1 ปี
Sites ใหม่จะเปิดหรือปิดโดยค่าเริ่มต้นเมื่อออกให้บริการ
Sites จะเปิดอยู่โดยค่าเริ่มต้นเมื่อออกให้บริการ แต่โปรดทราบว่า ผู้ใช้จะไม่สามารถสร้างหรือแก้ไขไซต์ใน Sites ใหม่ได้ ถ้าคุณไม่เปิดใช้ทั้ง Google ไดรฟ์ และ Sites ไว้

ฉันจะปิด Sites ใหม่หลังจากออกให้บริการได้อย่างไร
หากต้องการปิด Sites ใหม่ในองค์กร คุณสามารถเลือกทำข้อใดก็ได้ดังนี้
หมายเหตุสำคัญสำหรับผู้เข้าร่วม EAP หากคุณเข้าร่วมใน EAP อยู่ แต่ไม่ได้เปิดใช้ Sites แบบคลาสสิกให้กับองค์กรไว้ คุณจะต้องเปิด Sites แบบคลาสสิกถ้าต้องการใช้ Sites ใหม่ต่อไปหลังจากออกให้บริการในวันที่ 9 พฤศจิกายน

ฉันจะเปลี่ยนการตั้งค่าการแชร์และความเป็นส่วนตัวของ Sites ใหม่ได้อย่างไร
การตั้งค่าของ Sites ใหม่จะเป็นไปตามการตั้งค่าการแชร์ของไดรฟ์ในคอนโซลผู้ดูแลระบบ (อยู่ที่แอป > G Suite > ไดรฟ์) และจะไม่เป็นไปตามการตั้งค่าการแชร์ของ Sites แบบคลาสสิก (อยู่ที่แอป > G Suite > Sites) ถ้าคุณอนุญาตให้ผู้ใช้เผยแพร่ไฟล์ Google เอกสาร, ชีต และสไลด์ขึ้นบนเว็บ ผู้ใช้จะสามารถเผยแพร่ไซต์ที่สร้างใน Sites ใหม่ขึ้นบนเว็บได้เช่นกัน หากจำเป็น โปรดแก้ไขการตั้งค่าการแชร์ของไดรฟ์ก่อน Sites ใหม่จะออกให้บริการในวันที่ 9 พฤศจิกายน

ขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางที่พาเรามาสู่ Sites ใหม่ เราไม่เคยหยุดพัฒนาเทคโนโลยีให้ดีขึ้นและเติบโตไปพร้อมกับทีมของคุณ

โปรดติดตามบล็อก G Suite Updates ในวันที่ 9 พฤศจิกายนเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดตัวนี้ หากมีคำถาม โปรดติดต่อทีมสนับสนุนของ Google หรือไปที่ศูนย์ช่วยเหลือของ Sites

Comments

Popular posts from this blog

Google Forms สามารถใส่รูปภาพในคำถามและตัวเลือกได้แล้ว

คู่มือเกี่ยวกับ Google Classroom

ไอคอนการตัดข้อความ Google Sheets รุ่นใหม่!